Bài viết về tuần lễ học tập suốt đời 2018

Tháng Mười 10, 2018 7:47 sáng

PHÒNG GD-ĐT THỊ XÃ BA ĐỒN

TRƯỜNG TH SỐ 1 QUẢNG SƠN

NHỮNG HÌNH ẢNH  HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG  “ TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI 2018 – TRONG CÁCH HỌC PHẢI LẤY TỰ HỌC LÀM CỐT CÁCH  ”

Người xưa đã từng dạy : “Ngọc không mài, không thành đồ vật; Người không học, không biết rõ đạo”. Mục đích của việc học là học để làm người; và “học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình.  Với mục đích nâng cao nhận thức của người dân trong cộng đồng về tầm quan trọng của học tập thường xuyên, học tập suốt đời đối với sự phát triển toàn diện của cá nhân

Với ý nghĩa đó, sáng ngày 2/10/2018, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 282 học sinh  trường Tiểu học số 1 Quảng Sơn đã phát động, hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời năm 2018-  Trong cách học phải lấy tự học làm cốt” nhằm thiết thực xây dựng một xã hội học tập trong thời kì hội nhập, trong xu hướng của nền kinh tế, văn hóa tri thức.

 

Thầy Trần Hữu Thọ- hiệu trưởng nhà trường đã khẳng định việc học tập mang lại cho con người những giá trị bền vững, làm cho cuộc sống con người có ý nghĩa hơn; sự hiểu biết không bao giờ là nhàm chán, khao khát tri thức của con người là vô hạn và giáo dục ở nước ta được xem là “ quốc sách hàng đầu” và phát động phong trào đọc sách trong cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

Do đó, thầy và trò trường TH số 1 Quảng Sơn  sẽ tích cực hưởng ứng hoạt động này bằng những hành động cụ thể,  đọc ở bất cứ nơi đâu, đọc ở mọi điều kiện; tự đọc, tự nghiên cứu sách để có kiến thức, kĩ năng, phát triển tư duy đáp ứng theo mục tiêu dạy học .Và không chỉ diễn ra trong tuần lễ phát động này, mà việc học tập sẽ trở thành hoạt động thường xuyên, “ học, học nữa, học mãi” và học suốt cuộc đời.

–  Giáo viên và học sinh tích cực hưởng ứng tuần lể học tập suốt đời thi đua dạy tốt- học tốt.  Ứng dụng Công nghệ thông tin trong dạy và học.

Học sinh đọc sách tại thư viện nhà trường

Học sinh đọc sách tại ghế đá  sân  trường

Phát động quyên góp sách cho tủ sách dùng chung của thư viện

Học sinh tích cực hưởng ứng phong trào quyên góp sách

 

Giới thiệu sách hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời

Cũng nhân dịp này, nhà trường đã tặng quà  cho 6 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn biết cách nỗ lực, vươn lên trong học tập và cuộc sống mỗi em 1 suất quà trị giá 100.000 đ. Đây cũng chính là sự quan tâm và động viên kịp thời để học sinh đến trường với nhiều niềm vui.

Để giáo dục các em biết ơn các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ Quốc. Liên Đội tổ chức cho lớp 5B cùng cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường chăm sóc, làm vệ sinh và thắp hương viếng nghĩa trang liệt sĩ.

 

Tuần lễ kết thúc với những thông điệp về sự học được gửi đến tất cả mọi người với hy vọng tạo ra bước ngoặc trong sự thay đổi nhận thức và hành động về việc học tập suốt đời trong mọi tầng lớp nhân dân.

                                                          Quảng Sơn, ngày 08 tháng 10 năm 2018

Người viết

 

 

Trần Thị Huệ